Ống hút cỏ bàng – Sản phẩm thân thiện môi trường

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Ống hút cỏ bàng là gì?

Ống hút cỏ được làm từ cây cỏ bàng (hay gọi là cây bàng, cây cói ) với tên khoa học là Lepironia articulate, có thân cứng, to khoảng 8–10 mm, thân cao khoảng 1m. Cỏ bàng thường mọc ở vùng nước nhiễm phèn tại đồng bằng sông Cửu Long. Bà con nông dân ngày xưa đã sử dụng cây cỏ bàng để làm các đồ thủ công mỹ nghệ như đan đệm, thảm, rèm che nắng, giỏ xách, nón và lợp nhà chòi, v.v.

Nguồn gốc, xuất xứ từ ống hút cỏ

Cỏ bàng thường mọc ở vùng đất ngập nước như Đồng Tháp, Hà Tiên, Long An. Ống hút cỏ bàng là một xu hướng “lạ lùng” xuất hiện từ 2018; thay thế cho cả ống hút gạo, ống hút tre.


Các cây cỏ bàng lớn ( từ 1 – 2 năm tuổi) ngày nay còn được sử dụng để làm ống hút cỏ, hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường. Cỏ được thu hoạch và xơ chế thủ công còn giúp người dân miền Tây tăng thêm thu nhập và ổn định cuộc sống ở vùng đất phèn, khó nuôi trồng này.
Ngoài ra, rễ và hệ sinh thái trên những vùng cỏ bàng còn là nguồn thức ăn quý giá cho loài Sếu đầu đỏ, loài chim có nguy cơ bị tuyệt chủng. Việc trồng, sản xuất và bảo tồn các cánh đồng cỏ bàng giúp bà con nông dân giữ vững vùng đất nguyên thủy này và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên và các sinh vật quý hiếm.

Vì sao nên chọn ống hút cỏ

  • Nguồn gốc tự nhiên: Được làm từ cây cỏ bàng tự nhiên, Ống hút cỏ bàng đang là cơn sốt thật sự của giới trẻ
  • Bảo vệ sức khỏe: An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, Cỏ bàng được khai thác tự nhiên không hóa chất độc hại
  • Thân thiện môi trường: Ống hút cỏ bàng sẽ thay thế hoàn toàn ống hút nhựa, phân hủy hoàn toàn trong đất
  • Chứng nhận an toàn: có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn, đảm bảo niềm tin cậy cho khách hàng
  • Tăng doanh thu: Hãy khác biệt, sử dụng ống hút cỏ bàng giúp doanh thu của bạn tăng lên vượt trội
  • Tạo công ăn việc làm: Sử dụng ông hút cỏ bạn đang tạo ra công ăn việc làm cho nông dân Miền Tây

Chúng ta chỉ mất 1 giây để dùng ống hút nhựa. Nhưng môi trường mất ít nhất 200 năm chịu đựng ô nhiễm; bởi vì một ống hút nhựa cần 200 năm để phân hủy. Không chỉ thế, dùng ống hút nhựa còn khiến cơ thể bị nhiễm hạt vi nhựa; lâu dần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe; thậm chí, có thể gây bệnh về tim mạch, và ung thư.


Cái giá của “1 giây tiện lợi” thật sự quá đắt; cả cho sức khỏe của chúng ta lẫn cho môi trường. Nhận thức được sự độc hại của ống hút nhựa; nước Pháp đã chính thức cấm đồ nhựa dùng 1 lần. Sau đó, vào tháng 4/2019, New York cũng nối gót nước Pháp khi chính thức ra lệnh cấm dùng bao bì, ống hút nhựa.
Từ đây, trào lưu sử dụng ống hút thân thiện với môi trường đã lan ra toàn thế giới; trong đó có cả Việt Nam. Một trong những giải pháp tiện lợi để thay thế ống hút nhựa, chính là ống hút cỏ bàng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều người tiêu dùng vẫn hoang mang; không biết mua ống hút cỏ bàng khô giá sỉ ở đâu.

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0
Chat Messenger Chat Zalo