Tôm hùm xanh- Phú Yên

Liên hệ

Mô tả sản phẩm Tôm hùm xanh được đánh bắt ngoài tự nhiên và nuôi trồng ở các vùng biển, vịnh nước tĩnh, sạch chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có lợi đối với sức khỏe.
Đặc tính •Tôm hùm xanh giống được người dân khai thác từ nhiên ở các vũng biển ngoài khơi trong khoảng tháng 8 đến tháng 12 trong năm.

•Sinh trưởng của tôm hùm đặc trưng bởi quá trình lột xác, qua đó có sự tăng lên về kích thước và trọng lượng.

•Tôm hùm xanh được nuôi trong các lồng bè ở các vùng vịnh ven biển với mực nước tĩnh, nước trong, sạch đáy, độ mặn 30 – 36 ‰, nhiệt độ 25 – 32 0 C.

•Thời gian nuôi trên 6 tháng tùy thuộc và tốc độ sinh trưởng và nhu cầu thì tôm hùm xanh có thể được thu hoạch phục vụ nhu cầu sử dụng.

Đóng gói •Phương pháp thông dụng nhất là ru ngủ tôm (làm lạnh đột ngột)

•Chuẩn bị nước lạnh: hỗn hợp nước đá (đá đập nhỏ + nước biển).

•Nhúng tôm hùm xanh vào hỗn hợp nước đá đến khi tôm rơi vào trạng thái ngủ.

•Dùng giấy quấn quanh thân tôm và xếp vào thùng xốp, đậy kín nắp hoặc xếp vào bọc nilon lớn sau đó cấp khí oxi vào vào buộc chặt miệng bọc.

•Sau khi vận chuyển đến nơi: tôm hùm xanh có thể tỉnh lại trong môi trường không khí tự nhiên sau đó được thả vào hồ, bể hoặc sử dụng để chế biến.

Công dụng •Tôm hùm xanh chứa một lượng đồng, selen, kẽm, phốt pho, vitamin B12, magiê, vitamin E và một lượng nhỏ axit béo omega-3.

•Cung cấp nhiều năng lượng protein

•Hỗ trợ kiểm soát nhận thức, giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, giảm viêm.

Cách chế biến •Luộc, hấp: bia, nước dừa,…

•Nướng: phô mai, bơ tỏi, muối ớt,…

•Lẩu: hải sản, thái chua cay,…

•Nấu cháo, các món xào,…

Chat Messenger Chat Zalo